1, Đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương hay còn gọi là đá Granite, là một loại đá mác ma xâm nhập phổ biến có thành phần axit. Đá hoa cương có kiến trúc hạt trung tới thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban.

Đá hoa cương rất đa dạng về màu sắc từ hồng, xám đến tối và thậm chí là màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật mà tạo nên những mẫu đá hoa cương khác nhau về kiểu dáng cũng như màu sắc. Đá hoa cương thường xuất hiện ở các dãy núi đá được hình thành từ quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa.

2, Đá hoa cương bao nhiêu 1m²?

Trong đời sống hiện nay, đá hoa cương được sử dụng như một loại vật liệu dùng trong xây dựng, thiết kế nội, ngoại thất. Tuy nhiên vấn đề mà hầu hết được nhiều người quan tâm vẫn là giá đá hoa cương bao nhiêu 1 m²?

Đá hoa cương bao nhiêu 1m²? Đây là một câu hỏi rất chung chung. Bởi trên thực tế có rất nhiều loại đá hoa cương khác nhau, giá mỗi loại đá hoa cương lại phụ thuộc vào tính chất, màu sắc và hoa văn hiển thị trên đá. Chính vì thế để biết được câu trả lời chính xác cho cầu hỏi đá hoa cương bao nhiêu 1m²?, thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu có những loại đá hoa cương nào? 

Có hàng trăm loại đá hoa cương với mẫu mã, mầu sắc, hoa văn khác nhau. Giá của đá hoa cương nguyên tấm có giá dao động từ 300.000 – 1.500.000/m2. Tuy nhiên, đối với khách hàng, khi thma khảo giá của đá hoa cương thường sẽ muốn biết giá thành phẩm. Vậy tùy vào mỗi hạng mục thi công khác nhau mà giá hoàn thiện sẽ có các mức giá khác nhau.
Ví dụ, cùng 1 loại đá hoa cương khi ốp cầu thang bộ sẽ có giá khác mà khi ốp bàn bếp, mặt tiền, tam cấp,… sẽ có mức giá khác.
Vậy để biết được giá của loại đá hoa cương bạn quan tâm thì bạn cần cung cấp xem mình muốn làm loại đá có mầu gì? làm vào hạng mục gì? Sau đó đơn vị cung cấp sẽ tư vấn và báo giá chi tiết từng loại đá theo yêu cầu của khách hàng.

3, Đá hoa cương có những loại nào?

Thực tế, có nhiều loại đá hoa cương khác nhau, trong đó, có thể khác nhau về độ cứng, màu sắc hoặc độ dày khi xẻ đá… Chính các yếu tố này, đặc biệt yếu tố thẩm mỹ liên quan đến màu sắc hoặc độ đồng đều của đá sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá đá hoa cương. Dưới đây là giá một số loại đá hoa cương khá phổ biến hiện nay.
 

da hoa cuong xanh ho diep
Đá hoa cương xanh hồ điệp  1.200.000 ₫
 
da hoa cuong vang dam binh dinh
Đá hoa cương vàng đậm Bình Định 750.000 ₫
 
da hoa cuong trang xa cu
Đá hoa cương trắng xà cừ 1.000.000 ₫
 
da hoa cuong xanh mat meo
Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *