Cầu thang là một trong những phần quan trọng của một ngôi nhà, nếu như trước đây cầu thang được thiết kế với mục đích đơn thuần là kết nối các tầng trong một căn nhà lại với nhau thì hiện nay ngoài chức năng sử dụng đó cầu thang còn đóng vai trò như một phần quan trọng trong thiết kế ngôi nhà bởi ngoài công năng sử dụng cầu thang còn có vai trò quan trong về mặt thẩm mỹ, giúp ngôi nhà đẹp một cách hoàn hảo hơn.
da op cau thang thanh hoa 1
Chiếc cầu thang sang trọng, sáng bóng được làm từ đá hoa cương tự nhiên

Chính vì sự thay đổi về tính chất và vai trò của cầu thang mà việc lựa chọn loại đá nào để ốp cầu thang luôn là câu hỏi đau đầu với nhiều gia đình. Nhất là khi trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại đá có thể sử dụng để ốp cầu thang, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Để khách hàng hiểu rõ được tính chất, ưu nhược điểm cụ thể của từng loại đá ốp cầu thang, hôm nay kho đá Hoàng Minh sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những ưu, nhược điểm của đá hoa cương ốp cầu thang. Hi vọng với những thông tin Hoàng Minh cung cấp về đá ốp cầu thang Thanh Hóa dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ được đặc điểm của loại đá này và chọn được cho chiếc cầu thang của gia đình mình một loại đá ốp phù hợp nhất.

1, Đá hoa cương ốp cầu thang là gì?

Để hiểu được ưu cũng như nhược điểm của đá hoa cương ốp cầu thang, trước tiên phải biết được thế nào được gọi là đá hoa cương tự nhiên ?
Đá hoa cương ốp cầu thang  là loại đá được khai thác từ những dãy núi đá tự nhiên. Do đặc điểm về địa hình và cấu tạo địa chất đã ban tặng cho các dãy núi một tài nguyên đá tự nhiên có giá trị khoảng 10 tỷ tấn, tương đương với 28 tỷ m³ đá. Đá ốp cầu thang có nhiều loại khác nhau trong đó có 3 loại chính và hiện đang được sử dụng rất phổ biến đó là đá Granite, đá Marble và đá Nhân tạo.
da op cau thang thanh hoa
Cận cảnh nơi khai thác đá hoa cương ốp cầu thang tại các dãy núi đá 

2, Ưu điểm của đá hoa cương ốp cầu thang

  • Độ bền đẹp: So với các loại đá ốp lát khác thì đá hoa cương ốp cầu thang chống lực va đập rất tốt, ít thấm nước, ít bám bụi và luôn giữ được độ sáng bóng.
  • Dễ vệ sinh lau chùi: Do đá ốp lát có khả năng chống bám bụi cao nên việc vệ sinh với loại đá ốp cầu thang tự nhiên này vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
  • Độ bền đảm bảo: So với các loại đá ốp lát khác, đá hoa cương ốp cầu thang chống lực va đập tốt, chống cháy nổ, thấm nước ít, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng.
  • Không ảnh hưởng tới sức khỏe: Đá hoa cương ốp cầu thang là loại đá được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên nên không gây độc hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như một số loại đá nhân tạo.
  • Bên cạnh đó việc sử dụng đá hoa cương ốp cầu thangcòn đem lại sự mát lạnh tuyệt vời trong mỗi bước chân trần khi lên xuống cầu thang đá tự nhiên. Đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, khi nhiệt độ ngoài trời quá cao thì việc sử dụng đá hoa cương ốp cầu thang tự nhiên sẽ giúp nhiệt độ ngôi nhà của bạn giảm đi đáng kể.

cau thang da xanh thanh hoa 1

Bậc thang được làm bằng đá tự nhiên thanh hóa

3, Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đá ốp cầu thang cũng có 1 số nhược điểm đó là các khối đá lớn gây khó khăn trong quá trình thi công và vận chuyển. Tính chất của đá có độ cứng cao nên việc thi công đòi hỏi phải cần độ trau chuốt và tỉ mỉ cao.
Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *