1. Giới thiệu đá Terrazzo:

Terrazzo vốn là một loại đá nhân tạo, còn có tên gọi khác là Granito, hoặc cũng có nơi gọi là gạch không nung Terrazzo. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại đá này đó là bề mặt lấm chấm các hạt đá granite, dòng đá này chuyên dụng để ốp lát sàn, kệ bếp, một số loại được dùng cho vỉa hè, sân vườn, trường học, công viên hay lối đi,…

Terrazzo

2. Đặc tính

Terrazo được sản xuất từ hỗn hợp xi măng, cát, đá cẩm thạch, đá granite, thuỷ tinh, bột màu và một số loại phụ gia khác tùy biến theo yêu cầu thiết kế và thi công.

Terrazzo

Trong đó thì thường được chia làm 2 loại: bề mặt nhám (chưa mài) và nhẵn mịn (đã mài) với khả năng chống trơn trượt giúp nền lát không bị đóng rong, rêu.

Terrazzo

Bên cạnh đó, công đoạn ép thủy lực trong quá trình sản xuất đá Terrazzo giúp sản phẩm chịu lực tốt, hạn chế rạn nứt hay bể vỡ khi chịu lực tác động lớn, được sử dụng lót ở lối đi, công viên, bệnh viện hay trường học có mật độ di chuyển cao.

3. Ứng dụng của Terrazzo

Như đã nói ở trên, trước đây, Terrazzo thường được sử dụng để ốp lát cho nền và lối đi công trình ngoài trời, đa số là các công trình công cộng.

Tuy nhiên, sau này do sự phát triển mạnh mẽ làm thay đổi xu hướng thẩm mỹ và thiết kế, đã cho ra đời rất nhiều loại gạch Terrazzo với hoa văn đa dạng, màu sắc rất độc đáo, phù hợp với nhiều loại công trình và ứng dụng khác nhau.

Terrazzo 2
Terrazzo

Ví dụ như: cho ốp tường và lát nền nhà tắm, bếp, quầy bar hay các khu vực nội thất khác.

Ngoài ra còn có thể ứng dụng cho nhiều không gian khác ngoài nhà ở như: nhà hàng, quán cafe, rạp phim, khách sạn,…

4. Mẫu thiết kế đá Terrazzo đẹp

Terrazzo texture không chỉ được sử dụng ốp lát để làm nền cho các loại vật liệu khác, các loại gạch terrazzo màu còn được sử dụng làm mảng nhấn cho toàn bộ không gian.

Terrazzo
Terrazzo
đá ốp bếp
đá nhân tạo
Terrazzo
Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *